Clone là gì? Nick clone là gì? Cách nuôi nick clone Facebook

Clone chắc hẳn là thuật ngữ không còn xa lạ đối với nhiều người nhất là những ai thường xuyên sử dụng mạng xã hội hay chơi game.

Nhiều chủ thể thường sẽ hay sử dụng tài khoản clone với mục đích chính đó là để có thể tham gia một diễn đàn nào đó mà không mong muốn các chủ thể là bạn bè hay người thân của mình biết được.

Vậy, Clone là gì? Nick clone là gì? Ý nghĩa, Mục đích cũng như cách nuôi nick clone Facebook như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Nick clone là gì?

Nick clone được hiểu là nick phụ, nick dùng tạm hay acc phụ của các nick game hay nick facebook chính.

 • Trên facebook: Sẽ được hiểu giống như là một tài khoản nhân bản; sao chép thông tin, ảnh đại diện, kết bạn với những người bạn của người bị đánh cắp. Từ đó thì các chủ thể sẽ tạo hồ sơ mới với tài khoản facebook cùng tên; ảnh đại diện và bạn bè giống nhau. Nhiều đối tượng sử dụng acc clone trên facebook; để nhằm mục đích thực hiện việc lừa đảo, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.
 • Trong game: Hiểu cơ bản chính là tài khoản sao chép; khi nick phụ và nick chính có các điểm giống nhau thì đó được gọi là nick phụ. Hay chúng ta có thể hiểu đơn giản nick clone trong game còn được gọi là 2 nick ảo; khi nick đó của cùng một người và nhập vai giống nhau.

Clone là gì?

Theo từ điển tiếng anh; clone chúng ta có thể hiểu theo nghĩa là nhân đôi, bản sao, sao ý. Còn trong chuyên ngành toán; và tin học thì ta hiểu clone có nghĩa là máy nhái; bản dập khuôn, sinh bản sao. Khái niệm clone là gì thực tế thì sẽ có thể được hiểu một cách đơn giản; là bản sao chính xác của một đối tượng có cùng tính chất và đặc điểm.

Nói một cách khác, clone được hiểu cơ bản chính là việc tạo ra nhiều cái; từ một bản thiết kế nên sản phẩm được tạo ra không thể giống 100% như bản chính.

Mục đích khi dùng tài khoản clone facebook

Mục đích khi dùng tài khoản clone đối với từng đối tượng cũng sẽ khác nhau. Cụ thể:

Với dân kinh doanh

Dân kinh doanh và nhất là những chủ thể là người kinh doanh online; chắc hẳn họ không quá xa lạ với việc nuôi nick ảo để bán hàng. Theo đó, việc các chủ thể này tạo ra những tài khoản clone; trên Facebook mục đích chủ yếu là tăng lượt tương tác. Cũng như tăng số lượng người kết bạn cho nick Facebook của mình.

Với mục đích thương mại rõ ràng, dân kinh doanh; thường sẽ dùng nick clone trên facebook một cách hiệu quả. Bên cạnh đó dân kinh doanh sẽ quảng bá thương hiệu, sản phẩm mà không mất phí. Thu hút khách hàng và gia tăng lợi nhuận cũng từ cách tạo nick clone.

nick clone tăng tương tác bán hàng

Với những công ty sản xuất game

Hiện nay có khá nhiều các công ty sản cung cấp game tại Việt Nam; không ngần ngại sao chép các tựa game nổi tiếng trên thế giới. Nhằm mục đích đó là để có thể tạo hiệu ứng âm thanh tốt hơn; đồ họa, nhân vật đẹp hơn. Nhờ vậy họ có thêm những game ăn khách; và được phát hành rộng rãi trên thị trường.

Với những đối tượng lừa đảo

Việc các chủ thể tạo ra một tài khoản facebook; giống với tài khoản chính (nick clone facebook). Nhưng lại không phải chủ sở hữu của tài khoản Facebook; đó thì bị gọi là đánh cắp tài khoản. Và những đối tượng chuyên đi đánh cắp tài khoản Facebook của người khác. Các đối tượng lừa đảo làm vậy nhằm mục đích chính; đó là để nhằm có thể lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng lừa đảo sẽ dùng những mánh khóe lừa đảo; dụ dỗ những người cả tin hoặc đánh vào lòng tham của con người. Từ đó người thân quen, bạn bè của tài khoản bị đánh cắp có thể sẽ là; những người đầu tiên mắc bẫy bị mất tài sản hoặc các thiệt hại khác.

4 bước nuôi clone Facebook siêu trâu

Bước 1: Tạo tài khoản clone Facebook

 • Cần có 1 số điện thoại xác minh
 • Tài khoản gmail

Chú ý:

 • Không nhất thiết là số điện thoại đang dùng; có thể là sim rác để phục vụ cho việc tạo clone
 • Tài khoản gmail sau khi tạo lập hãy đăng kí nhận tin miễn phí từ các website để cho Google và Facebook thấy đây là tài khoản gmail được sử dụng thường xuyên
 • Hãy tạo 1 file excel để lưu lại tất cả các thông tin như gmail; mật khẩu, số điện thoại… để tiện cho việc quản lý nhiều clone một lúc

Bước 2: Thêm hình ảnh cho tài khoản Facebook clone

Thêm một số hình người thật (người nào đó trên mạng) từ avatar; ảnh bìa cho đến bài viết với đủ các góc mặt để cho Ai của Facebook đánh giá đây là cùng một người thật.

Làm như vậy để phòng trường hợp Facebook yêu cầu xác minh danh tính; bằng hình ảnh thì bạn chỉ cần tải ảnh rõ mặt là có thể mở lại tài khoản dễ dàng.

Bước 3: Tạo tương tác cho tài khoản clone

Việc làm này để chính minh với Facebook rằng đây chính là tài khoản thật của bạn. Vì thế bạn cần phải có kết nối với những người dùng khác trên Facebook. Gợi ý cách làm như sau:

 • Mỗi ngày kết bạn 3-5 người bạn, và những người bạn này nên có mối liên kết với nhau. Lưu ý không kết bạn quá nhiều vì Facebook sẽ cho rằng bạn spam và khóa tài khoản ngay
 • Bấm like hoặc thả biểu tượng cảm xúc, bình luận các bài viết của bạn bè bất kì trên Facebook mỗi ngày
 • Tham gia vào các nhóm trên Facebook
 • Tương tác với các thành viên, bài viết trong nhóm Facebook
 • Theo dõi những người nổi tiếng, những trang có nội dung mà bạn yêu thích

Bước 4: Xây dựng nội dung cho clone

Một điều đáng lưu ý là không vội vã sử dụng clone mới tạo xong cho việc bán hàng. Làm như vậy thiếu chuyên nghiệp, không gây được sự chú ý của khách hàng. Người ta sẽ để ý tài khoản clone đó và nhận ra sự không đáng tin cậy.

Lúc này bạn cần xây dựng thêm nội dung cho trang cá nhân của tài khoản clone. Bằng cách đăng bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân, những bài viết, bức ảnh vui nhộn… Mỗi ngày thực hiện như vậy một ít để lấp đầy trang cá nhân trống trơn của bạn.

icons8-exercise-96