Dùng loại via facebook nào để chạy quảng cáo?

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến bạn một vài điều liên quan đến cách thức sử dụng Facebook để quảng cáo bán hàng sao cho hiệu quả nhất, và nếu như bạn không kịp tạo và nuôi cho mình được những via Facebook có độ uy tín cao, thì mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn và mua via đáp ứng đúng nhu cầu của bạn để không bị lừa.

VIA là gì?

VIA: viết tắt của Verify information account là một nick facebook giống như nick các bạn đang dùng. Để có được những nick facebook như này các bên bán thường sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để có thể sở hữu nick ví dụ như đi xin của người thân không dùng nữa, hoặc phổ thông nhất là hack nick,…

Camp là gì?

Camp: viết tắt của chữ Campaign (chiến dịch quảng cáo) bạn có thể hiểu cơ bản là Set quảng cáo hoặc chạy quảng cáo. Trong chiến dịch này sẽ có nhóm quảng cáo và quảng cáo.

Với nick via Facebook khi bạn mua về, bạn có thể sử dụng thành rất nhiều mục đích khác nhau, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ chỉ chia sẻ đến bạn cách thức để sử dụng nick via này để chạy quảng cáo sao cho hiệu quả nhất nhé, còn bạn muốn sử dụng nhiều nick via khác nhau để có thể sử dụng làm những mục đích khác thì có thể tham khảo những bài viết khác trên blog của mình nha.

Mình biết rằng, có nhiều bạn mua via về chỉ phục vụ mục đích kinh doanh như chạy quảng cáo, share bài viết, seeding,… tuy nhiên có một phần nhỏ sẽ mua nick về để phục vụ cho mục đích vi phạm đạo đức và pháp luật. Trước khi đọc tiếp, mình muốn các bạn tự hứa với bản thân mình rằng sẽ không mua via về để phục vụ cho mục đích xấu.

Vậy via để chạy quảng cáo có những loại nào? Và cách phân biệt chúng ra sao?

Via để chạy quảng cáo có nhiều tiêu chí để có thể phân loại tùy vào quan điểm và tiêu chí của mỗi người, bạn có thể phân loại như nào cũng được, dưới đây mình sẽ chia sẻ đến bạn cách phân loại via chạy quảng cáo theo quan điểm cá nhân của mình nhé.

Mình thường chia via thành 2 loại là via việt và via ngoại. 

Via việt là gì?

Có nhiều tiêu chí để xếp hạng via nào là via Việt, thường thì mình hay đánh giá dựa trên tên via.
Ví dụ: Nguyễn Văn Phú, hoặc IP tạo con via đó, hoặc IP thường xuyên đăng nhập nick via đó.

Via ngoại là gì?

Tương tự như via Việt, via ngoại cũng có nhiều tiêu chí để xếp hạng, thường thì mình hay phân loại như sau via không phải quốc gia bạn đang sinh sống thì là via ngoại.
Đến đây bạn có thể phân loại chi tiết hơn theo quốc gia. 
Mình lấy ví dụ: Via United State, Via Philipin, Via Singapor, Via Úc,… từ đây cũng có nhiều thuật ngữ viết tắt khiến người mới khó nắm bắt.
Thường thì dân chuyên họ sẽ viết theo kiểu Via + Tên viết tắt của quốc gia.

Để kiểm tra chi tiết từng loại via thuộc quốc gia nào, hoặc cụ thể hơn là thường xuyên đăng nhập ở IP nào bạn có thể kiểm tra theo một trong 2 link dưới đây:

  • https://www.facebook.com/settings?tab=location
    Tại link này, bạn sẽ kiểm tra được dòng thời gian mà nick đó thường xuyên đăng nhập (đây cũng là một cách để phân biệt via và clone).
    Để kiểm tra, bạn vào link trên và chọn “Xem lịch sử vị trí”

Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của via, bạn nhập xong sẽ ra giao diện như bên dưới. Tại đây bạn có thể tùy chọn xem được lịch sử vị trí thường xuyên đăng nhập theo từng ngày. 

Sau khi các bạn đã phân biệt được via là via Việt hay via ngoại, các bạn sẽ có các tiêu chí phụ để đánh giá thêm vào cho via, các tiêu chí phụ đó có thể là theo năm tạo ra con via đó, hoặc theo số lượng bạn bè, hoặc theo độ tương tác,…

Phân loại VIA cổ và VIA mới như thế nào?.

Via cổ là gì?

Via cổ là những con via đã được tạo được từ nhiều năm trở về trước. Thông thường tạo tầm 2-3 năm trở về trước sẽ được gọi là via cổ và via càng tạo lâu thì giá sẽ càng cao vì loại này cũng sẽ uy tín (trust) với Facebook hơn khi bạn làm bất cứ hành động gì trên nền tảng của họ.

Via mới (hay còn gọi là via new) là gì?

Via new là những loại via mới được tạo gần đây thông thường tạo 2-3 năm gần đây. Giá thành loại này thường sẽ rẻ hơn so với loại via cổ.

LƯU Ý: Khi bạn mua via, bạn nhớ hỏi kỹ bên bán xem via đó tạo năm nào nhé!

Để xem via tạo năm nào, các bạn mua về có thể xem qua link: https://www.facebook.com/your_information

Như ảnh trên là con via mình được tạo vào ngày 6/4/2019.

Ngoài các thông tin như trên, bạn cũng cần hỏi bên bán có cung cấp thêm cho bạn mã 2FA. Và File backup liên quan như: bạn bè, ngày sinh, email,… hay không?

Mã 2FA Facebook là gì?

Mã 2FA facebook hay mã bảo mật 2 lớp hay không mã này thường là 32 ký tự đối với via có 2FA. Bạn đăng nhập vào sẽ đỡ bị checkpoint nick hơn là sử dụng Cookie. Khi sử dụng mã này ngoài nhập email và mật khẩu ra. Bạn cần phải lấy thêm một mã nữa mới có thể đăng nhập được (bạn không nên lộ mã này ra ngoài nhé).

File Backup bạn bè là gì?

File backup là những dữ liệu liên quan đến nick via đó thường là backup bạn bè. Khi có file backup này nick không may bị checkpoint bạn mở checkpoint cũng chủ động và dễ dàng hơn.

Trên đây mình đã tổng hợp cho bạn một vài thông tin cơ bản nhất của via để bạn có thể hiểu. Đến đây tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà bạn có thể có thêm các tiêu chí phụ để làm căn cứ mua via.
Như mình đã đề cập từ đầu. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn mua via để chạy quảng cáo. Nên mình sẽ xét thêm 3 tiêu chí phụ nữa là via đã xác minh danh tính hay chưa. Via bao camp và không bao camp, phương thức thanh toán cho via?

Vậy VIA XMDT là gì?.

Via XMDT là viết tắt của Via đã xác minh danh tính với Facebook. Để có được các loại tài khoản này bạn cần có giấy tờ như bằng lái xe chính chủ. Hoặc chứng minh thư chính chủ để xác nhận với Facebook.

Khi bạn xác minh danh tính thì bạn sẽ chạy quảng cáo tỷ lệ bị khóa ít hơn via chưa xác minh danh tính.
Khi bạn mua via đã xác minh danh tính. Thông thường giá cũng sẽ cao hơn so với via chưa xác minh danh tính.

icons8-exercise-96