Via Facebook và những kiến thức có thể bạn chưa biết

Có rất nhiều lần bạn nghe đến via nhưng luôn thắc mắc không biết via facebook là gì. Đối với những ai đang bán hàng online trên Facebook thì đã không còn quá xa lạ với thuật ngữ này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu via facebook và những kiến thức có thể bạn chưa biết qua bài viết này nhé!

Via là gì?

Tài khoản via Facebook là tài khoản sở hữu những lượng tương tác như người thật, với đầy đủ các thông tin được cập nhật từ chính chủ và luôn tương tác qua lại với bạn bè trong list friend.

Via là thuật ngữ viết tắt của cụm từ Tiếng Anh Verify Information Account. Những tài khoản này được sử dụng để tương tác một cách vô cùng thường xuyên. Có thể nói rằng account via Facebook luôn là một trong những nỗi thắc mắc rất lớn của những người mới chạy quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội này. Bởi hiện nay trên thị trường việc mua bán nick ảo để gia tăng thêm lượt tương tác hoặc follow được diễn ra vô cùng phổ biến đối với những người đang có ý định kinh doanh online trên Facebook.

Phân biệt Clone Facebook và Via Facebook

– Nick Clone Facebook được lập ra nhằm mục đích tương tác hay các mục đích khác nhưng không muốn để người khác biết được danh tính thực sự của mình. Nick clone là do mình tự tạo hoặc là nick trắng chưa có thông tin gì về người dùng.

– Via Facebook là tài khoản thật đại diện cho một người dùng đang sử dụng, có đầy đủ những thông tin cá nhân cần thiết và vẫn tương tác với người thân, gia đình và bạn bè.

Có bao nhiêu loại tài khoản Via trên Facebook hiện nay?

Việc nhận biết, phân loại Via sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về giá trị của nick Via, độ ổn định của việc lên Ads. Đây là một trong những điều quan trọng bậc nhất mà mỗi nhà quảng cáo Facebook cần phải nắm rõ. Có khá nhiều loại Via Facebook khác nhau. Cas Solution cung cấp 5 cách phân loại via như sau: 

– Phân loại theo quốc gia của Via

– Phân loại theo năm tạo của Via

– Phân loại theo hình thức thanh toán của Via

– Phân loại theo giới hạn thanh toán (ngưỡng thanh toán )

– Phân loại theo lỗi vô hiệu hoá tài khoản Via Facebook

Phân loại theo quốc gia của Via

Thường được sử dụng nhiều nhất là Via Phillipine, Via Thái, Via Indo, Via Việt và Via Mỹ (Us)… Trong đó Ví dụ: Via Việt nghĩa là tài khoản Facebook có nguồn gốc từ Việt Nam, đối với các Via nước khác cũng vậy. 

Cách kiểm tra nguồn gốc của Via

– Kiểm tra ngôn ngữ của Via khi mới đăng nhập đầu tiên.

– Kiểm tra thông qua Trình cài đặt thanh toán : Setting&Privacy/ Setting/ Ads Payment Hoăc truy cập Link

– Via Facebook đã thay đổi thông tin: 

Tài khoản via Facebook đã thay đổi thông tin còn được gọi là Via Changinfo. Đặc điểm của loại tài khoản này chính là việc hầu hết các thông tin như tên, email, số điện thoại đều đã bị thay đổi khác đi làm cho chủ nhân thực sự của tài khoản không thể lấy lại được tài khoản đã bị mất. Đây là những tài khoản có được chủ yếu từ việc đi hack nick của người khác để sử dụng ở những mục đích khác nhau.

– Via Facebook chưa thay đổi thông tin:

 Tài khoản via chưa thay đổi thông tin là những tài khoản chưa bị hacker thay đổi thông tin người dùng sau khi lấy được. Việc chưa thay đổi thông tin có thể đến từ nhiều nguyên do khác nhau.Chính vì vậy lúc này những thông tin của chính chủ người dùng vẫn được giữ nguyên và nếu chính chủ tài khoản có thể nhanh chóng phát hiện tài khoản bị hack thì vẫn còn cơ hội thay đổi thông tin đăng nhập. Hiện nay những tài khoản Via Facebook được tạo ra thường được sử dụng để chạy quảng cáo Facebook, livestream hay lập fanpage hoặc group.

– Via cổ:

Là loại tài khoản Facebook được tạo ra từ nhiều năm trước. Những tài khoản này có lịch sử hoạt động rất lâu nên thường sẽ được ưu tiên hoặc ít bị dính phải các hạn chế Facebook khi đăng nhập thông tin người dùng.

– Via Việt và Via ngoại:

Tài khoản Via Việt có nguồn gốc sử dụng từ Việt Nam với cách thức đơn giản phù hợp với những người mới bắt đầu sử dụng. Nick Via ngoại thường đòi hỏi người dùng cần có nhiều kỹ năng hơn.

– Via tương tác thường xuyên và Via không tương tác:

Via tương tác là tài khoản được những người bán tương tác thường xuyên mỗi ngày, khi mua account về chỉ cần tương tác trong một thời gian ngắn là có thể dùng được. Via không tương tác cần khoảng thời gian lâu hơn mới có thể sử dụng.

Phân loại theo năm tạo của Via

Để check năm tạo của Via Faecbook, bạn hãy truy cập vào link: Link và vào mục Personal Information

Ảnh: Trong hình Via được tạo vào ngày 22 tháng 8 năm 2018 ( The date you created your account 22 Aug, 2018)

Phần Your Account Creation Date chính là phần thể hiện ngày tạo của Via. Via càng cổ độ trust càng cao. Những tài khoản Via cổ dùng để chạy quảng cáo Facebook sẽ tốt hơn là Via mới (Via new) nên giá trị của Via cũng sẽ cao hơn Via bình thường.

Phân loại theo hình thức thanh toán của Via

Có 2 loại hình thức thanh toán của via là: Tài khoản Via trả trước và Tài khoản Via trả sau

Có một số định nghĩa ở đây bạn cần hiểu:

+ Current balance là số tiền đã tiêu

+ Payment threshold là ngưỡng thanh toán

+ Monthly billing date là hạn phải thanh toán

– Tài khoản Via Trả trước

Tài khoản Via trả trước là tài khoản cần nạp tiền trước thì mới có thể lên quảng cáo (lên camp). Tài khoản Via này nạp tiền đến đâu thì tiêu đến đó. Hết tiền trong số dư tài khoản thì quảng cáo sẽ dừng hoạt động.

Tài khoản Via trả trước của Việt Nam thường được dùng là tài khoản Momo. Tài khoản Momo nạp tiền thông qua quét mã QR trên ứng dụng Momo. Ngoài ra có thể nạp tiền thông qua thẻ thanh toán Visa của ngân hàng.

– Tài khoản Via trả sau

Tài khoản via trả sau ngược lại với tài khoản via trả trước. Tài khoản quảng cáo trả sau là tài khoản chi tiêu trước rồi trả tiền sau. Đối với tài khoản trả sau sẽ có 2 ngưỡng giới hạn là ngưỡng thanh toán và ngày lập hóa đơn. Khi đạt đến 1 trong 2 ngưỡng thì Facebook sẽ tự động thanh toán vào thẻ Visa được add vào. Tài khoản trả sau còn được gọi là tài khoản thanh toán tự động.

icons8-exercise-96