5 Loại via facebook bạn cần phải biết

Chắc hẳn nhiều nhà quảng cáo đã biết đến khái niệm tài khoản quảng cáo rồi nhưng có những bạn khi nghe đến VIA Facebook vẫn còn lạ lẫm, không biết VIA Facebook là gì? Vai trò của VIA trong quảng cáo Facebook? Có những loại VIA Facebook nào?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ làm rõ khái niệm VIA Facebook cho các bạn cùng nắm, cũng như thông tin 5 loại VIA khi quảng cáo Facebook bạn cần phải biết nhé.

VIA Facebook là gì?

VIA là viết tắt của cụm từ Verify Information Account trong tiếng anh có nghĩa là tài khoản đã được xác thực danh tính (tài khoản người thật, có đầy đủ thông tin liên hệ) thường được sử dụng với mục đích tạo tài khoản quảng cáo bán hàng.

  • Tài khoản VIA và tài khoản Clone đều là một loại tài khoản Facebook.
  • Tài khoản Clone là một dạng tài khoản nhân bản, hay còn được gọi dễ hiểu là nick phụ. Về bản chất thì tài khoản này vẫn là bạn nhưng bạn sẽ vào vai là một “nhân vật khác”. Tùy vào từng mục đích mà tài khoản này được dùng để tương tác như like, bình luận, chia sẻ trên các diễn đàn, bài viết bán hàng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm…
  • Tài khoản Clone được xem là tài khoản ảo (không xác định danh tính vì mọi người không biết bạn là ai).

Nguồn gốc của VIA Facebook

Nuôi acc

Một số đơn vị dùng tool để tạo tài khoản hàng loạt sau đó là tạo tương tác tự động cho tài khoản. Tùy vào nhu cầu của thị trường họ sẽ cho ra nhiều loại tài khoản khác nhau.

Hack

Các tài khoản VIA Facebook hiện đang được bán trên thị trường phổ biến vẫn là do hack được. Các hacker sẽ dùng các thủ thuật để lấy các tài khoản của người đang sử dụng rồi sau đó bán lại. Người mua thường thích các tài khoản này vì là tài khoản người dùng thật nên độ tin cậy rất cao.

VIA Facebook được dùng để làm gì?

VIA Facebook thường được dùng để:

  • Làm tài khoản chạy quảng cáo nếu có độ tin cậy cao (trust), nhiều người thường thường tìm mua các loại VIA Facebook vì mục đích này.
  • Gửi tin nhắn bán hàng trong các group
  • Dùng VIA Facebook tạo trang mới dễ thành công hơn so với các tài khoản clone
  • Dùng làm tài khoản seeding như like, bình luận, chia sẻ cho nick chính hoặc quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm
  • Lý do các VIA được sử dụng với những mục đích trên vì Facebook đánh giá cao những tài khoản có thời gian hoạt động lâu năm, thường xuyên sử dụng, tương tác như người thật ví dụ như cập nhật trạng thái, like bài viết, ảnh, video… Tài khoản VIA Facebook rất mạnh, ít bị checkpoint nhiều hay xác minh danh tính. Do đó, khi chạy quảng cáo rất ổn.

5 loại VIA trong quảng cáo Facebook thường gặp

1. VIA Facebook cổ là gì?

VIA cổ là loại tài khoản Facebook đã được tạo từ lâu có thời gian nhiều năm về trước. Vì loại tài khoản này có lịch sử hoạt động lâu năm nên sẽ Facebook ưu tiên. Và ít bị dính hạn chế hơn khi đăng nhập hoặc tạo tài khoản quảng cáo.

VIA 902 là một loại VIA cổ, có độ bền phải nói là cực kì trâu. Dùng chạy quảng cáo thì phải nói là mượt.

2. VIA Facebook new là gì?

Là những VIA Facebook mới tạo gần đây thông thường là khoảng 2-3 năm. Giá thành loại này sẽ rẻ hơn so với VIA cổ.

Khi mua bạn hãy hỏi người bán thời gian tạo VIA Facebook nhé.

via facebook là gì?

3. VIA Facebook Việt là gì?

VIA Facebook Việt là những tài khoản Facebook có nguồn gốc từ Việt Nam. (địa chỉ sống và các thông tin khác tại Việt Nam). Loại tài khoản này phù hợp với những người mới chạy quảng cáo.

4. VIA Facebook ngoại là gì?

Trái ngược với VIA Facebook Việt là VIA Facebook ngoại là những tài khoản Facebook. Có nguồn gốc là các nước khác ngoài phạm vi lãnh thổ Việt Nam ví dụ như Mỹ, châu ÂU, Thái Lan, Nga… Đối với loại tài khoản này cần nhiều kỹ năng hơn để sử dụng vì thuộc tính người dùng (tài khoản). Nước ngoài sẽ khác với Việt Nam.

5. VIA Nolimit là gì?

Mỗi loại VIA Facebook sẽ có mỗi chức năng đặc thù vì thế hãy chọn đúng loại để nâng cao hiệu quả chạy quảng cáo của bạn. Nhưng không phải tài khoản quảng cáo nào cũng có thể thoải mái chi tiêu ngân sách hàng ngày mà nó sẽ bị giới hạn ở một ngưỡng nhất định nhất là đối với những tài khoản quảng cáo mới.

Chính vì thế mà có một loại tài khoản VIA có “trị” dứt điểm vấn đề này. Đó là VIA Nolimit hay còn gọi là tài khoản quảng cáo không giới hạn chi tiêu hàng ngày.

Một số loại VIA Facebook khác

Bên cạnh các VIA Facebook kể trên còn có cách phân loại VIA Facebook khác là:

1. Loại VIA change info và VIA chưa change info

Info là thông tin tài khoản Facebook (email, số điện thoại).

VIA change info là VIA Facebook đã được thay đổi thông tin tài khoản người dùng bởi người bán. Còn VIA chưa change info có nghĩa là các thông tin đó vẫn còn nguyên.

Nếu bạn mua VIA chưa change info hãy kiểm tra kỹ trong thời gian còn bảo hành xem có đăng nhập được hay không. Sau đó thì nhanh chóng thay đổi thông tin để bảo mật.

Nếu là bạn là người mới tìm hiểu về VIA Facebook nên mua VIA change info mắc hơn một xíu nhưng hạn chế tình trạng checkpoint.

2. Loại VIA tương tác và VIA không tương tác

Đối với VIA tương tác mua về chỉ cần tương tác 2-3 ngày là có thể sử dụng chạy quảng cáo. Còn VIA không tương tác thì cần thời gian để nuôi lại khoảng 1-2 tuần mới có thể chạy quảng cáo.

Lý do là VIA không tương tác không được hoạt động thường xuyên. Nên cần có khoảng thời gian hoạt động trở lại để tạo độ trust với Facebook thì khi tạo tài khoản quảng cáo không dễ bị chết tài khoản.

icons8-exercise-96